Chứng minh:BĐT

T

thiennga_xinh

mình thử làm nha.Cách này hơi dài
Do a,b>0
áp dụng BĐT Cô-si ta có
a+b\geq[tex]\sqrt{ab}[/tex]
Ta có
a+b+2[tex]\sqrt{ab}[/tex]-2\leqa+b+a+b-2=0
mà a+b+2.[tex]\sqrt{ab}[/tex]-2
=([tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex])^2-2
=([tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{2}[/tex])([tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{2}[/tex])
do a,b>0
=> [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{2}[/tex]\leq0
=>đpcm
dấu bằng xảy ra\Leftrightarrowa=b=0.5
 
Last edited by a moderator:
N

nho_cute173

mình chưa bao giờ học mấy dạng đó nên hok hỉu
mà hỏi thật mấy bạn học lớp mấy zậy ?????????????
********************************************************??????.............
.............................................................
 
N

nhatkhang334

mình chưa bao giờ học mấy dạng đó nên hok hỉu
mà hỏi thật mấy bạn học lớp mấy zậy ?????????????
********************************************************??????.............
.............................................................
BĐT CÔ-SI và BU-NHI-A-CỐP-SKI học ở sách nâng cao và phát triển ( lớp 8 học rồi)
 
Top Bottom