Toán 9 Chứng minh BĐT và Tìm GTNN

trannhannghi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2016
45
10
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người Có thể giúp mình giải bài này có được không ạ? Mình mới chỉ làm được phần A) thôi.
A) Cmr BĐT : [tex]2(x^{2}+y^{2})\geq (x+y)^{2}[/tex]
B) Cho x,y >0 và x+y = 1 . Tìm GTNN của P= [tex]8(x^{4}+y^{4}) + \frac{1}{xy}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
b thì áp dụng a
[tex]8(x^4+y^4)\geq 4(x^2+y^2)^2\\=(2x^2+2y^2)^2\geq (x+y)^4=1[/tex]
[tex]\frac{1}{xy}\geq \frac{4}{(x+y)^2}=4[/tex]
Cộng 2 cái lại là ra min
 
  • Like
Reactions: ankhongu

Khôngcótênxinđừnghỏi

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
28
11
6
TP Hồ Chí Minh
THPT
Mọi người Có thể giúp mình giải bài này có được không ạ? Mình mới chỉ làm được phần A) thôi.
A) Cmr BĐT : [tex]2(x^{2}+y^{2})\geq (x+y)^{2}[/tex]
B) Cho x,y >0 và x+y = 1 . Tìm GTNN của P= [tex]8(x^{4}+y^{4}) + \frac{1}{xy}[/tex]
b)[tex]x^4+y^4\geq \frac{(x^2+y^2)^2}{2} \geq [\frac{(x+y)^2}{2}]^2.\frac{1}{2}=\frac{1}{8}[/tex]
=>[tex]8(x^4+y^4)\geq 1[/tex]
[tex]\frac{1}{xy}\geq \frac{1}{\frac{(x+y)^2}{4}}=4[/tex]
=> P [tex]\geq 5[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom