Toán 9 Chứng minh BĐT $\Sigma\sqrt{\frac{2}{ a}} \leq \Sigma\sqrt{\frac{a+b}{ ab}}$

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
Last edited:

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Chứng minh [TEX]\sqrt{\dfrac{2}{a}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{\dfrac{2}{b}}[/TEX] +[TEX]\sqrt{\dfrac{2}{c}}[/TEX] [TEX]\leq [/TEX] [TEX]\sqrt{\dfrac{a+b}{ab}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{\dfrac{c+b}{cb}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{\dfrac{a+c}{ac}}[/TEX]
Dễ thấy ab c dương
Đổi biến cho nhẹ xíu đi em .
Ta dễ đưa về 1 bđt quen thuộc.
15407146549281651380288245240885.jpg
Bđt này luôn đúng .
Muốn chứng minh lại cũng dễ dàng .
Bình phương lên.
^^
Để chữ khó lên tiêu đề hơi kì .
 

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
Dễ thấy ab c dương
Đổi biến cho nhẹ xíu đi em .
Ta dễ đưa về 1 bđt quen thuộc.
View attachment 85834
Bđt này luôn đúng .
Muốn chứng minh lại cũng dễ dàng .
Bình phương lên.
^^
Để chữ khó lên tiêu đề hơi kì .
Bạn thông cảm nha. Tại mình không nghĩ ra được cách làm nên mới thấy khó. Lần sau mình sẽ chú ý đặt tiêu đề lại.
 
Top Bottom