Chứng minh BĐT ne! Ai Làm giúp mình với!!!!!!!!!!!

B

bbvipygno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số [TEX]a_1,a_2,a_3,...,a_n >1[/TEX]
C/m rằng : [tex]\frac{1}{a_1^2}.\frac{1}{a_2^2}.......\frac{1}{a_n^2}>\frac{1}{2}[/tex]
Giúp mình nhanh nhé sáng mai mình cần rồi :khi (16)::khi (16)::khi (15)::khi (15)::khi (69):

Mod edit. Chú ý công thức toán, hãy học gõ tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Đề sai
Xét $a_1=2;a_2=3,....;a_n=n(n>2)$
Ta có
$\frac{1}{a_1^2}.\frac{1}{a_2^2}.....\frac{1}{a_n^2}$
$=\frac{1}{2^2.3^2.....n^2}<\frac{1}{2}$
Vậy vô lí
 
Top Bottom