Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh:
1) [tex] 2a^4 + \dfrac{1}{a^2+1} \ge 3a^2-1[/tex]
2) [tex] a^{1995} > 1995(a-1), a>0[/tex]
3) [tex]\dfrac{a}{a^2+b^2}+\dfrac{b}{a^2 + c^2}+\dfrac{c}{a^2 + c^2 } \le \dfrac{1}{2}\times(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c})[/tex]
1) [tex] 2a^4 + \dfrac{1}{a^2+1} \ge 3a^2-1[/tex]
2) [tex] a^{1995} > 1995(a-1), a>0[/tex]
3) [tex]\dfrac{a}{a^2+b^2}+\dfrac{b}{a^2 + c^2}+\dfrac{c}{a^2 + c^2 } \le \dfrac{1}{2}\times(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c})[/tex]