chung minh bđt dùng Cauchy

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

phụ mih` nhaz :D:D
a)
eq.latex

b)
eq.latex

c)
eq.latex

d)
eq.latex
 
L

linhhuyenvuong

________________________
[TEX](p-a)(p-b)(p-c)\leq \frac{abc}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8(p-a)(p-b)(p-c) \leq abc[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8.(\frac{a+b+c}{2} -a)(\frac{a+b+c}{2}-b)(\frac{a+b+c}{2}-c) \leq abc[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]8.\frac{1}{2}(b+c-a).\frac{1}{2}(a+c-b).\frac{1}{2}(b+a-c) \leq abc[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b-c)(b+c-a)(a+c-b) \leq abc[/TEX]

Có: [TEX](a+b-c)(a+c-b)=[a+(b-c)][a-(b-c)] =a^2-(b-c)^2 \leq a^2[/TEX]
[TEX](a+b-c)(b+c-a) \leq b^2[/TEX]
[TEX] (b+c-a)(a+c-b) \leq c^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX][(a+b-c)(b+c-a)(a+c-b)]^2 \leq (abc)^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX](a+b-c)(b+c-a)(a+c-b) \leq abc[/TEX]
\Rightarrowdpcm
 
T

thienlong_cuong


Sao lại làm ra ngược dấu ta ? :confused:

Có BDT

[TEX]\frac{1}{p -a} + \frac{1}{p -b} \geq \frac{4}{c}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{c}{(p -a)(p -b)} \geq \frac{4}{c}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4(p -a)(p -b) \leq c^2 [/TEX]

Xây dựng các BDT tương tự

[TEX]\Rightarrow [8(p - a)(p - b)( p- c)]^2 \leq (abc)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8(p - a)(p - b)( p- c) \leq abc \Rightarrow (p - a)(p - b)( p- c) \leq\frac{abc}{8}[/TEX]
:confused::confused::confused: BDT cần chứng minh !



P/S : THANK LINHUYENVUONG NHA ! SUÝT SAI DẤU VỠ MẶT !
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

_____________________
[TEX]Co a^2+b^2+c^2 \geq ab+bc+ac[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^8+b^8+c^8 \geq a^4b^4+b^4c^4+a^4c^4\geq a^2b^4b^2+b^2c^4a^2+a^4b^2c^2=a^2b^2c^2(a^2+b^2+c^2) \geq a^2b^2c^2(ab+ac+bc)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{a^8+b^8+c^8}{a^3b^3c^3} \geq \frac{a^2b^2c^2(ab+ac+bc)}{a^3b^3c^3} =\frac{ab}{abc}+\frac{bc}{abc}+\frac{ac}{abc}= \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

phụ mih` nhaz :D:D
a)
eq.latex

b)
eq.latex

c)
eq.latex

d)
eq.latex

1,
[TEX]\sum a^8 \ge \sum a^4b^4 \ge a^2b^2c^2(\sum a^2) \ge a^2b^2c^2\sum ab \Rightarrow \frac{\sum a^8}{a^3b^3c^3} \ge \sum \frac{1}{a}[/TEX]
3,
[TEX]VT = a-b +b+1+\frac{1}{(a-b)(b+1)}-1\ge 3-1=2[/TEX]
4,
[TEX](a+b-c)(a+c-b)=a^2-(b-c)^2\le a^2 [/TEX]
tương tự rồi nhân lên ta đc dpcm
 
K

karikno1

[TEX]\blue 1)[/TEX]
[TEX]\blue \left{ab\sqrt{c-1} \leq ab\sqrt{(\frac{c-1+1}{2})^2}=\frac{abc}{2}\\ bc\sqrt{a-1} \leq \frac{abc}{2} \\ ac\sqrt{b-1} \leq \frac{abc}{2}[/TEX]
[TEX]\blue \rightarrow dpcm[/TEX]

[TEX]\blue 2)[/TEX]
[TEX]\blue VT=a-b+b+\frac{1}{(a-b)b} \geq VP[/TEX]
Mấy bài này sao mà :)|
mih` mới len lớp 9 muk` :(:( nên ngu lem'
sao mà
eq.latex
hay zay mih` ko hiểu :(:)((
 
Top Bottom