chứng minh bđt _ zô zô nào

L

love_96

0

0915549009

:Mloa_loa: thầy giáo cho bài btvn tui c làm dc làm jum nha
cho a,b,c,d >0
a^2 + b^2 =1 và [TEX]\frac{a^4}{c}[/TEX] + [TEX]\frac{b^4}{d}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{c+d}[/TEX]
cmr : [TEX]\frac{a^2}{c}[/TEX] + [TEX]\frac{d}{b^2}[/TEX] \geq 2
[TEX][/TEX]
[TEX]\frac{a^4}{c} + \frac{b^4}{d} \geq \frac{(a^2+b^2)^2}{c+d}=\frac{1}{c+d}[/TEX]
Dấu bằng khi [TEX] \frac{a^2}{c} = \frac{b^2}{d} [/TEX]
[TEX]\frac{a^2}{c} +\frac{b}{d^2} = \frac{a^2}{c} + \frac{1}{\frac{a^2}{c}} \geq 2 \ (Cauchy)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

love_96

bạn tên gì đấy cho mình làm quen được không? bạn học trường nào đấy ?

bước đầu tiên mình chưa hiểu ? dùng cái j thế nhỉ?

Svac-xơ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom