Toán 9 Chứng minh BC=2DE

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em câu 3 thui, câu 1,2 em làm được rồi
Cho tam giác ABC, các đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
  1. Chứng minh bốn điểm B, C, D, E cùng thuộc một đường tròn
  2. c/m: DE < BC
  3. Biết
    Coo2zH66HMB0Np3kpPB6WS2AxQjG8TBTDd3CxQe2gmdblCEkoNuMUfmH179Le-zhWl7KobVoO6MqrEgwe_lJYBuo329oEZsDOPt5yEkNOHq5CWYoXfNbAtT7FmdM1tCm5lNmKbmwnFmlILvKwYIKuYg
    . Chứng minh
    9BvOmXqwAjZ2692WdgPvcrrfV06ZVTPlyRUkJM7AhtQHxAXSszp5fqKU5FHm2K0SEA6-ePkoLjZnavhffPf8qDJcx2JkY9ouiiHHBAPhkmu68Zyc6d0hundOHnMLQF679Dq5_uMBu7mj9lMn3hL_Kl4
 
  • Like
Reactions: Meoconbgbg

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
Giúp em thêm câu này nữa nha, 2,3,4 thui
Cho đường tròn(O;R) có AB là đường kính và CD là dây. CD không cắt AB và
QzExx8tL7SWm3U2-SgKSeznv8uIgV32RnWol9qG603_HTe5OsxpNxcJ918GQgu_TZJ2k9XM12CPAv9CI2_gBb3NR3G6Lg2Cri-GqsYxtfz8uxUHINfgtjpvd82Sd-yM9DON5GD0J3y6rypge2YQPZOw
.H và K lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ A, B đến CD.
  1. Chứng minh
    fnybUwYIJVhry-pAZhfFvx9VaZRRp7ovVSNRv-lSGvISU-kDHCgdjmhhjIPg3VukleakjjBo62I2VEu7EfZOy6CBgMMC9rB--TSBgFZ7yIaYyG0fJP15iQkzVFtRuvgeGSMQ_cU0IcU4Kc_BT0oHvMM
  2. C/m khoảng cách từ O đến dây CD không đổi
  3. Giả sử AH
    Fk3zwPesRJ549__npf7v2GuoX3oxZ9Q7BUY3EkvJVFRnm_rfpeai9gv9VFdrKW43Ee-nFNmMJIBpa8W-rK_Wfg6--EO_NwSG_lHmm-0Jn9eot5NB9iqIbBycNDNUtx8I1xVn7Y80gQuCfKC6nRlWzWM
    BK. Kẻ AE vuông góc với BK tại E. C/ m E thuộc đường tròn (O).
  4. Xác định vị trí của dây CD để tứ giác ABKH có diện tích lớn nhất. Tính diện tích đó theo R
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) Vẽ OI vuông với CD.
Áp dụng định lý Py-ta-go cho tam giác OCI vuông tại I, ta có;
[tex]OI=\sqrt{OC^2-IC^2}=\sqrt{R^2-(\frac{\sqrt{3}R}{2})^2}=\sqrt{\frac{1}{4}R^2}=\frac{1}{2}R(kđ)[/tex]
c) Tam giác AEB vuông tại E có O là trung điểm của AB [tex]\Rightarrow OA=OE=OB=R\Rightarrow[/tex] E thuộc đường tròn (O).
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom