M
math012
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/cho a,b,c là 3 số thực đôi 1 # nhau
c/m $\frac{a^2}{(b-c)^2}$+$\frac{b^2}{(c-a)^2}$+$\frac{c^2}{(a-b)^2}$\geq 2
2/cho 3 số a,b,c thoã mãn $a^3$-$b^2$-b=$b^3$-$c^2$-c=$c^3$-$a^2$-a=$\frac{1}{3}$.c/m a=b=c
3/biết m+n+p=0.tính giá trị biểu thức
S=($\frac{m-n}{p}$+$\frac{n-p}{m}$+$\frac{p-m}{n}$)($\frac{p}{m-n}$+$\frac{m}{n-p}$+$\frac{n}{p-m}$)
c/m $\frac{a^2}{(b-c)^2}$+$\frac{b^2}{(c-a)^2}$+$\frac{c^2}{(a-b)^2}$\geq 2
2/cho 3 số a,b,c thoã mãn $a^3$-$b^2$-b=$b^3$-$c^2$-c=$c^3$-$a^2$-a=$\frac{1}{3}$.c/m a=b=c
3/biết m+n+p=0.tính giá trị biểu thức
S=($\frac{m-n}{p}$+$\frac{n-p}{m}$+$\frac{p-m}{n}$)($\frac{p}{m-n}$+$\frac{m}{n-p}$+$\frac{n}{p-m}$)
Last edited by a moderator: