Toán 8 Chứng minh bất đẳng thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 193259
Mn dùng cách biến đổi tương đương để làm ạ :D . Cái này không có deadline nên mn cứ hỗ trợ em từ từ thôi cũng được ạ :D . Em cảm ơn ạ.
Không biết bạn có nhầm đề câu cuối không nhỉ .-. ??
upload_2021-11-15_21-15-8.png

[tex]\textrm{Bài 5:}\\ \textrm{ Bất đẳng thức }\Leftrightarrow (a-b)(b-c)(a-c)(ab+bc+ca) > 0 \textrm{(đúng)}\\ \textrm{Bài 6:}\\ \frac{a}{a^2+1}+\frac{5(a^2+1)}{2a}=\frac{a}{a^2+1}+\frac{a^2+1}{4a}+\frac{9(a^2+1)}{4a}\geq 2\sqrt{\frac{1}{4}}+\frac{9.2a}{4a}=1+\frac{9}{2}=\frac{11}{2}\\ \textrm{Đẳng thức xảy ra khi a=1}[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom