Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp, tui chỉ giải được đến như thế này, làm sao có thể áp dụng được điều kiện a+b+c< hoặc = 1 ?Hoặc nếu ai có cách giải khác cũng được.
140633635_2792903830966547_1597924306113169169_n.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]VT=a+b+c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq a+b+c+\frac{9}{a+b+c}=(a+b+c+\frac{1}{a+b+c})+\frac{8}{a+b+c}\geq 2+8=10[/tex]
 
Top Bottom