cho a,b,c >0 chứng minh rằng a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) >3/2
lương ngọc hà trang Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tám 2020 6 0 1 18 Hưng Yên trường THCS Lê Lợi 22 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 chứng minh rằng a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) >3/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 chứng minh rằng a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) >3/2
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 22 Tháng tám 2020 #2 lương ngọc hà trang said: cho a,b,c >0 chứng minh rằng a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) >3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b} = \frac{a^{2}}{ab+bc}+\frac{b^{2}}{bc+ab}+\frac{c^{2}}{ca+bc} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2(ab+bc+ca)} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2.\frac{1}{3}(a+b+c)^{2}} = \frac{3}{2}$ Reactions: lương ngọc hà trang
lương ngọc hà trang said: cho a,b,c >0 chứng minh rằng a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) >3/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b} = \frac{a^{2}}{ab+bc}+\frac{b^{2}}{bc+ab}+\frac{c^{2}}{ca+bc} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2(ab+bc+ca)} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{2.\frac{1}{3}(a+b+c)^{2}} = \frac{3}{2}$