Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phiền mng giải thích cho em cách giải bài 7 với ạ !!!
Bài này có đúng không ạ ???
Em chưa hiểu từ phần " từ 1, 2 ta suy ra đpcm ý ạ "
Ai giải thích kĩ phần này cho e đi ạ ?
 

Attachments

  • 115913675_346778123384950_8155757142943021450_n.jpg
    115913675_346778123384950_8155757142943021450_n.jpg
    77.6 KB · Đọc: 55

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Mình đảm bảo bài 7 làm như vậy sẽ ăn tròn 0 điểm (bởi vì có chứng minh được gì đâu?)
Cách giải bài này cực kì đơn giản:
[tex]VT=\frac{x}{z}+\frac{y}{z}+\frac{x}{y}+\frac{z}{y}+\frac{y}{x}+\frac{z}{x}=x\left ( \frac{1}{y}+\frac{1}{z} \right )+y\left ( \frac{1}{z}+\frac{1}{x} \right )+z\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y} \right )\geq x.\frac{4}{y+z}+y.\frac{4}{z+x}+z.\frac{4}{x+y}[/tex]
 
  • Like
Reactions: azura. and Lena1315
Top Bottom