Toán 9 chứng minh bất đẳng thức

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Này đổi biến tí là ok ấy mà :D
[tex]\sum \sqrt{\frac{x}{2y^{2}z^{2}+xyz}}=\sum \sqrt{\frac{x}{yz(2yz+x)}}\\(x;y;z)=(\frac{1}{a};\frac{1}{b};\frac{1}{c})\Rightarrow a+b+c=2\\\sum \sqrt{\frac{x}{yz(2yz+x)}}=\sum \sqrt{\frac{bc}{\frac{2a}{bc}+1}}=\sum \frac{bc}{\sqrt{2a+bc}}=\sum \frac{bc}{\sqrt{(a+c)(a+b)}}\leq \sum 2.\frac{bc}{a+c+a+b}\leq \sum \frac{1}{2}(\frac{bc}{a+c}+\frac{bc}{a+b})=\frac{1}{2}.\sum a=1[/tex]
 
Top Bottom