Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x,y,z là ba số thực dương thỏa mãn x+y+z=2018
Chứng minh [tex]\frac{x^{3}}{(y+z)^{2}}+\frac{y^{3}}{(z+x)^{2}}+\frac{z^{3}}{(x+y)^{2}}\geq \frac{1009}{2}[/tex]
mọi người gợi ý giúp mình bài này ạ
mình cảm ơn nhiều
Chứng minh [tex]\frac{x^{3}}{(y+z)^{2}}+\frac{y^{3}}{(z+x)^{2}}+\frac{z^{3}}{(x+y)^{2}}\geq \frac{1009}{2}[/tex]
mọi người gợi ý giúp mình bài này ạ
mình cảm ơn nhiều