Toán 9 chứng minh bất đẳng thức

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}=\frac{a(c+1)+b(a+1)+c(b+1)}{(a+1)(b+1)(c+1)}=\frac{ab+bc+ca+a+b+c}{abc+a+b+c+ab+bc+ca+1}=\frac{ab+bc+ca+a+b+c}{ab+bc+ca+a+b+c+2}\geq \frac{3}{4}\Leftrightarrow 4(ab+bc+ca+a+b+c)\geq 3(ab+bc+ca+a+b+c+2)\Leftrightarrow ab+bc+ca+a+b+c\geq 6[/tex] (đúng do [tex]ab+bc+ca+a+b+c\geq 6\sqrt[6]{ab.bc.ca.a.b.c}=6[/tex] )
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
mọi người ơi giúp mình bài này với , cảm ơn mọi người nhiều nhaa :
Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn abc=1
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(\sum a+\sum ab)\geq 3(abc+\sum a+\sum ab+1)\Leftrightarrow \sum a+\sum ab\geq 6[/tex]
Luôn đúng theo am gm
 
  • Like
Reactions: Lacy Jogu
Top Bottom