Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]a\sqrt{b^{2}+1}+b\sqrt{c^{2}+1}+c\sqrt{a^{2}+1}=\sqrt{a^2b^2+a^2}+\sqrt{b^2c^2+b^2}+\sqrt{c^2a^2+c^2}[/tex]
Áp dụng BĐT Minkovsky ta có: [tex]\sqrt{a^2b^2+a^2}+\sqrt{b^2c^2+b^2}+\sqrt{c^2a^2+c^2}\geq \sqrt{(ab+bc+ca)^2+(a+b+c)^2}\geq \sqrt{1+3(ab+bc+ca)}=\sqrt{1+3}=2(đpcm)[/tex]
 

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[tex]a\sqrt{b^{2}+1}+b\sqrt{c^{2}+1}+c\sqrt{a^{2}+1}=\sqrt{a^2b^2+a^2}+\sqrt{b^2c^2+b^2}+\sqrt{c^2a^2+c^2}[/tex]
Áp dụng BĐT Minkovsky ta có: [tex]\sqrt{a^2b^2+a^2}+\sqrt{b^2c^2+b^2}+\sqrt{c^2a^2+c^2}\geq \sqrt{(ab+bc+ca)^2+(a+b+c)^2}\geq \sqrt{1+3(ab+bc+ca)}=\sqrt{1+3}=2(đpcm)[/tex]
bạn ơi bất đẳng thức phụ đó chứng minh bằng phương pháp tương đương được không
 
Top Bottom