Cho 2 số thực không âm a,b. Chứng minh rằng 3a^3+7b^3\geq 9ab^2.
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 22 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực không âm [TEX]a,b[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]3a^3+7b^3\geq 9ab^2[/TEX].
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực không âm [TEX]a,b[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]3a^3+7b^3\geq 9ab^2[/TEX].
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 22 Tháng một 2020 #2 mbappe2k5 said: Cho 2 số thực không âm [TEX]a,b[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]3a^3+7b^3\geq 9ab^2[/TEX]. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^3+7b^3\geq 3a^3+6b^3=a^3+a^3+a^3+b^3+...+b^3\geq 9\sqrt[9]{a^3a^3.....b^3}=9ab^2[/tex] Reactions: ankhongu and 7 1 2 5
mbappe2k5 said: Cho 2 số thực không âm [TEX]a,b[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX]3a^3+7b^3\geq 9ab^2[/TEX]. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a^3+7b^3\geq 3a^3+6b^3=a^3+a^3+a^3+b^3+...+b^3\geq 9\sqrt[9]{a^3a^3.....b^3}=9ab^2[/tex]