Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

Hiểu Tâm

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
17
14
21
18
Gia Lai
Trường THCS

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy:[tex]\frac{a}{b^2+c^2}=\frac{a}{1-a^2}=\sqrt{\frac{a^2}{(1-a^2)^2}}=\sqrt{\frac{2a^4}{(1-a^2)(1-a^2)2a^2}}\geq \sqrt{\frac{2a^4}{(\frac{1-a^2+1-a^2+2a^2}{3})^3}}=\sqrt{\frac{2a^4}{\frac{8}{27}}}=\sqrt{\frac{27a^4}{4}}=\frac{3\sqrt{3}a^2}{2}[/tex]
Tương tự ta có đpcm.
 
Top Bottom