giúp mình bài này với
N namarc1199@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2019 247 35 41 9 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình bài này với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 9 Tháng mười một 2019 #2 Ta có:[tex]\sum \frac{a}{1+bc}=\sum \frac{a^2}{a+abc}\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c+3abc}(Schwartz)=\frac{1}{1+3abc}\geq \frac{1}{1+3.(\frac{a+b+c}{3})^3}=\frac{1}{1+\frac{1}{9}}=\frac{9}{10}[/tex]
Ta có:[tex]\sum \frac{a}{1+bc}=\sum \frac{a^2}{a+abc}\geq \frac{(a+b+c)^2}{a+b+c+3abc}(Schwartz)=\frac{1}{1+3abc}\geq \frac{1}{1+3.(\frac{a+b+c}{3})^3}=\frac{1}{1+\frac{1}{9}}=\frac{9}{10}[/tex]