Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh rằng nếu a,b,c là các số thực đôi một phân biệt thì:
  1. [tex](\frac{a+b}{a-b})^2+(\frac{b+c}{b-c})^2+(\frac{c+a}{c-a})^2\geq 2[/tex]
  2. [tex](\frac{a}{a-b})^2+(\frac{b}{b-c})^2+(\frac{c}{c-a})^2\geq 1[/tex]

Bài 2: Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn [tex]c\geq a[/tex]. CMR:
[tex](\frac{a}{a+b})^2+(\frac{b}{b+c})^2+(\frac{c}{c+a})^2\geq \frac{3}{2}[/tex]


Mọi người giúp em gấp với ạ... Em cảm ơn rất nhiều <3​
 
Top Bottom