Toán 8 Chứng minh bất đẳng thức

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
B1
[tex]3a^4+1+3b^4+1+3c^4+1 \geq 4a^3 + 4b^3+4c^3(Cauchy)\\\rightarrow 3\sum a^4\geq 4\sum a^3-3[/tex]
[tex]9.(a^3+b^3+c^3)\geq (a+b+c)^3=27(Holder)\\\rightarrow a^3+b^3+c^3\geq 3[/tex]
[tex]\rightarrow 3\sum a^4\geq 4\sum a^3-3\geq 4\sum a^3-\sum a^3=3\sum a^3\\\rightarrow dpcm[/tex]
B2
[tex]\frac{a^2+b^2}{2}+\frac{a^2}{2}+2+\frac{b^2}{2}+2 \geq ab + 2(a+b)(Cauchy)[/tex]
 
Top Bottom