Toán 9 chứng minh bất đẳng thức

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
Last edited:

AMOXI

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2019
46
14
21
19
Thanh Hóa
THCS Trần Mai Ninh
[tex]\frac{a}{2b}+\frac{2b}{a+b}+\frac{ab^{2}}{2(a^{3}+2b^{3})}=\frac{a}{2b}+\frac{2}{\frac{a+b}{b}}+\frac{1}{\frac{2(a^{3}+2b^{3})}{ab^{2}}} =\frac{a}{2b}+\frac{2}{\frac{a}{b}+1}+\frac{1}{2(\frac{a^{2}}{b^{2}}+2\frac{b}{a})}[/tex]
Đặt [tex]\frac{a}{b}[/tex] = t
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[tex]\frac{a}{2b}+\frac{2b}{a+b}+\frac{ab^{2}}{2(a^{3}+2b^{3})}=\frac{a}{2b}+\frac{2}{\frac{a+b}{b}}+\frac{1}{\frac{2(a^{3}+2b^{3})}{ab^{2}}} =\frac{a}{2b}+\frac{2}{\frac{a}{b}+1}+\frac{1}{2(\frac{a^{2}}{b^{2}}+2\frac{b}{a})}[/tex]
Đặt [tex]\frac{a}{b}[/tex] = t
cái chỗ [tex]\frac{a}{2b}[/tex] thì tính thế nào tiền bối ơi ?? Giải tiếp dùm em với:>(
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom