Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a,b >0 thỏa mãn a+b=1
CMR : [tex]\frac{a^2}{a+1}+\frac{b^2}{b+1}\geq \frac{1}{3}[/tex]
2. Cho a,b cùng dấu. CM
[tex](\frac{a^2+b^2}{2})^3\leq (\frac{a^3+b^3}{2})^2[/tex]
3. Cho x,y khác 0. CM
[tex]\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}\geq \frac{x}{y}+\frac{y}{x}[/tex]
4. CM [tex]x^8-x^5-\frac{1}{x}+\frac{1}{x^4}\geq[/tex] với mọi x khác 0
Mọi người giúp em với ạ ((, em cần gấp. Chứng minh theo phương pháp biến đổi tương đương ạ @Mộc Nhãn @mbappe2k5
CMR : [tex]\frac{a^2}{a+1}+\frac{b^2}{b+1}\geq \frac{1}{3}[/tex]
2. Cho a,b cùng dấu. CM
[tex](\frac{a^2+b^2}{2})^3\leq (\frac{a^3+b^3}{2})^2[/tex]
3. Cho x,y khác 0. CM
[tex]\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}\geq \frac{x}{y}+\frac{y}{x}[/tex]
4. CM [tex]x^8-x^5-\frac{1}{x}+\frac{1}{x^4}\geq[/tex] với mọi x khác 0
Mọi người giúp em với ạ ((, em cần gấp. Chứng minh theo phương pháp biến đổi tương đương ạ @Mộc Nhãn @mbappe2k5
Last edited: