- 24 Tháng sáu 2017
- 643
- 411
- 101
- Hà Nội
- Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình mấy bài này nhé!
Bài 1: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn abc = 1. Chứng minh rằng:
[tex]\inline 1 + \frac{3}{a + b + c}\geq \frac{6}{ab + bc + ca}[/tex].
Bài 2: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn abc = 1. Chứng minh rằng:
[tex]\inline (a+b)(b+c)(c+a)\geq 4(a+b+c-1)[/tex].
Bài 3: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn [tex]\inline a^2 + b^2 + c^2 = abc[/tex] . Chứng minh rằng:
[tex]\inline ab + bc + ca \geq 2(a + b + c) + 9[/tex].
Bài 1: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn abc = 1. Chứng minh rằng:
[tex]\inline 1 + \frac{3}{a + b + c}\geq \frac{6}{ab + bc + ca}[/tex].
Bài 2: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn abc = 1. Chứng minh rằng:
[tex]\inline (a+b)(b+c)(c+a)\geq 4(a+b+c-1)[/tex].
Bài 3: Cho các số thực DƯƠNG thoả mãn a, b, c thoả mãn [tex]\inline a^2 + b^2 + c^2 = abc[/tex] . Chứng minh rằng:
[tex]\inline ab + bc + ca \geq 2(a + b + c) + 9[/tex].