Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức

trungbuikhac1

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
25
5
31
20
Bình Thuận

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
2) [tex]x^2+y^3\leq \frac{x^3+x^3+1}{3}+y^3[/tex]
[tex]x^3+y^4+y^2-y^2\geq x^3+2y^3-y^2\geq x^3+2y^3-\frac{y^3+y^3+1}{3}=x^3+\frac{4}{3}y^3-\frac{1}{3}[/tex]
ta lai co : [tex]x^2+y^3\geq x^3+y^4[/tex]
=>[tex]\frac{2x^3}{3}+\frac{1}{3}+y^3\geq x^3+\frac{4}{3}y^3-\frac{1}{3}<=>\frac{2}{3}\geq \frac{x^3}{3}+\frac{y^3}{3}=>x^3+y^3\leq 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=y=1
3) [tex]\sqrt{a^3}\sqrt{abc}+\sqrt{b^3}\sqrt{abc}+\sqrt{c^3}\sqrt{abc}\leq \sqrt{(a^3+b^3+c^3)(3abc)}\leq \sqrt{(a^3+b^3+c^3)(a^3+b^3+c^3)}=a^3+b^3+c^3[/tex]
 
Top Bottom