Cho CMR:
Huỳnh Thành Đạt Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2018 182 39 36 An Giang THCS An Châu 12 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho CMR:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho CMR:
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 21 Bình Định THPT Phù Cát 2 12 Tháng một 2019 #2 [tex]\frac{x+y}{2}\geq \tfrac{2}{\frac{x+y}{xy}}\Leftrightarrow \frac{x+y}{2}\geq \frac{2xy}{x+y}\Rightarrow (x+y)^{2}\geq 4xy\Leftrightarrow (x-y)^{2}\geq 0[/tex] Reactions: bánh tráng trộn
[tex]\frac{x+y}{2}\geq \tfrac{2}{\frac{x+y}{xy}}\Leftrightarrow \frac{x+y}{2}\geq \frac{2xy}{x+y}\Rightarrow (x+y)^{2}\geq 4xy\Leftrightarrow (x-y)^{2}\geq 0[/tex]
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 21 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 12 Tháng một 2019 #3 Huỳnh Thành Đạt said: Cho CMR: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chỉ việc áp dụng BĐT [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex] cho vế phải là ra ngay.
Huỳnh Thành Đạt said: Cho CMR: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chỉ việc áp dụng BĐT [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex] cho vế phải là ra ngay.
Huỳnh Thành Đạt Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2018 182 39 36 An Giang THCS An Châu 12 Tháng một 2019 #4 Học Trò Của Sai Lầm said: [tex]\frac{x+y}{2}\geq \tfrac{2}{\frac{x+y}{xy}}\Leftrightarrow \frac{x+y}{2}\geq \frac{2xy}{x+y}\Rightarrow (x+y)^{2}\geq 4xy\Leftrightarrow [COLOR=#ff0000](x-y)^{2}\geq 0[/COLOR][/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ tương đương cuối cùng là sao bạn, bạn giải thích cho mình hiểu nhé!!
Học Trò Của Sai Lầm said: [tex]\frac{x+y}{2}\geq \tfrac{2}{\frac{x+y}{xy}}\Leftrightarrow \frac{x+y}{2}\geq \frac{2xy}{x+y}\Rightarrow (x+y)^{2}\geq 4xy\Leftrightarrow [COLOR=#ff0000](x-y)^{2}\geq 0[/COLOR][/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ tương đương cuối cùng là sao bạn, bạn giải thích cho mình hiểu nhé!!
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 21 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 12 Tháng một 2019 #5 Huỳnh Thành Đạt said: Chỗ tương đương cuối cùng là sao bạn, bạn giải thích cho mình hiểu nhé!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đơn giản thì chuyển vế thôi bạn: [tex](x+y)^2\geq 4xy\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2-4xy\geq 0\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2\geq 0\Leftrightarrow (x-y)^2\geq 0[/tex] Reactions: Huỳnh Thành Đạt
Huỳnh Thành Đạt said: Chỗ tương đương cuối cùng là sao bạn, bạn giải thích cho mình hiểu nhé!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đơn giản thì chuyển vế thôi bạn: [tex](x+y)^2\geq 4xy\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2-4xy\geq 0\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2\geq 0\Leftrightarrow (x-y)^2\geq 0[/tex]