Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh bất đẳng thức sau :

a4 + b4 + c4 lớn hơn bằng a2b2 +b2c2 + c2a2 với a,b,c thuộc R
a + b + c lớn hơn bằng cănab + căn bc + cănca với a,b,c lớn hơn =0
a2 + b2 + 4 lớn hơn bằng ab + 2(a+b) với a,b thuộc R
a2 + b2 + 1 lớn hơn bằng ab + b + a với a,b thuộc R
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tất cả đều có thể chứng minh tương đương
1. [tex]<=>(a^2-b^2)^2+(b^2-c^2)^2+(c^2-a^2)^2\geq 0[/tex]
2. [tex]<=>(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2+(\sqrt{b}-\sqrt{c})^2+(\sqrt{c}-\sqrt{a})^2\geq 0[/tex]
3. [tex]<=>(a-b^2)+(a-1)^2+(b-1)^2\geq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom