Cho a,b là 2 số thỏa mãn a+b>=√2 Chứng minh rằng a^4+b^4>=1/2
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 20 Nam Định THCS Điền Xá 10 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b là 2 số thỏa mãn a+b>=√2 Chứng minh rằng a^4+b^4>=1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b là 2 số thỏa mãn a+b>=√2 Chứng minh rằng a^4+b^4>=1/2
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 10 Tháng mười 2018 #2 Không biết làm said: Cho a,b là 2 số thỏa mãn a+b>=√2 Chứng minh rằng a^4+b^4>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt bunhia ta có [tex]2=(a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)\Rightarrow a^2+b^2\geq 1[/tex] Lại có [tex]1=(x^2+y^2)^{2}\leq 2(x^4+y^4)\Rightarrow x^4+y^4\geq \frac{1}{2}[/tex]
Không biết làm said: Cho a,b là 2 số thỏa mãn a+b>=√2 Chứng minh rằng a^4+b^4>=1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt bunhia ta có [tex]2=(a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)\Rightarrow a^2+b^2\geq 1[/tex] Lại có [tex]1=(x^2+y^2)^{2}\leq 2(x^4+y^4)\Rightarrow x^4+y^4\geq \frac{1}{2}[/tex]