Chứng minh bất đẳng thức
xximinhminh Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2018 201 40 41 Thanh Hóa THCS Quảng Thọ 18 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 18 Tháng bảy 2018 #2 xximinhminh said: View attachment 65901View attachment 65901 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)[tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 2\sqrt{ab}.\frac{2}{\sqrt{ab}}=4[/tex] Dấu = xảy <=>a=b b)[tex]a(a+2)=a^{2}+2a< a^{2}+2a+1=(a+1)^{2}[/tex] c)[tex]m^{2}+n^{2}+2=m^{2}+1+n^{2}+1\geq 2m+2n=2.(m+n)[/tex] Dấu = xảy <=>m=n=1 Reactions: Phạm Thu Trang and Blue Plus
xximinhminh said: View attachment 65901View attachment 65901 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)[tex](a+b)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq 2\sqrt{ab}.\frac{2}{\sqrt{ab}}=4[/tex] Dấu = xảy <=>a=b b)[tex]a(a+2)=a^{2}+2a< a^{2}+2a+1=(a+1)^{2}[/tex] c)[tex]m^{2}+n^{2}+2=m^{2}+1+n^{2}+1\geq 2m+2n=2.(m+n)[/tex] Dấu = xảy <=>m=n=1