Toán 7 Chứng minh bất đẳng thức

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
Last edited by a moderator:

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Chứng minh A=$\frac{1}{2^2} + \frac{1}{4^2} + ........+ \frac{1}{100^2} < \frac{1}{2}.$
Chứng minh $ \frac{7}{12} < B= \frac{1}{101} + \frac{1}{102} + ........+ \frac{1}{200} > \frac{5}{8}$
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Chứng minh $A=\frac{1}{2^2} + \frac{1}{4^2} + ........+ \frac{1}{100^2} < \frac{1}{2}.$
Chứng minh $\frac{7}{12} < B= \frac{1}{101} + \frac{1}{102} + ........+ \frac{1}{200} > \frac{5}{8}$
Ok mình giúp câu a nha akhakha :)
[tex]A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}= \frac{1}{2^2}.(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{50^2})< \frac{1}{2^2}.(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50})=\frac{1}{2^2}(1+1-\frac{1}{50})=\frac{1}{2^2}.(2-\frac{1}{50})=\frac{1}{2^2}.2-\frac{1}{2^2}.50=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}.50<\frac{1}{2}(DCPCM)[/tex]
Phần b xem lại đề nhé :D sao trước có dấu < sau lại > thế :D :D
 
Top Bottom