Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b, c dương và ab+bc+ca = 1
chứng minh a+b+c bé hơn hoặc bằng 2
chứng minh a+b+c bé hơn hoặc bằng 2
Tại sao $a^3 + b^3 + c^3 =( a+b+c)(a^2 + b^2 + c^2 -ab-ac-bc)$ vậy bạn? và nếu đúng thì có liên quan gì đến bài toán ạ?Dạng bài giống
a,b,c dương => a^3 + b^3 + c^3 =( a+b+c)(a^2 + b^2 + c^2 -ab-ac-bc) >= 0
hằng đẳng thứcTại sao $a^3 + b^3 + c^3 =( a+b+c)(a^2 + b^2 + c^2 -ab-ac-bc)$ vậy bạn? và nếu đúng thì có liên quan gì đến bài toán ạ?
Oh, vậy hả? Bạn tách kiểu gì mà hay vậy? Có thể làm rõ hơn được không ạ?hằng đẳng thức
sai rồi ! làm sao ra được như thế hả bạnhằng đẳng thức
HẰNG ĐẲNG THỨC SIA BÉT:hằng đẳng thức
Bắt bẻ người ta vừa thôi bà ơi :vOh, vậy hả? Bạn tách kiểu gì mà hay vậy? Có thể làm rõ hơn được không ạ?