Toán 10 Chứng minh bất đẳng thức

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho tam giác ABC ,CMR cosA + cosB + cosC nhỏ hơn hoặc bằng 1,5

Ta có ::
cosA+cosB+cosC32cosA + cosB + cosC \leq \frac{3}{2}
2cosA+B2.cosAB2+12sin2C232\Leftrightarrow 2 cos \frac{A+B}{2}.cos \frac{A-B}{2}+1-2 sin^{2}\frac{C}{2} \leq \frac{3}{2}
sin2C2sinC2.cosAB2+140\Leftrightarrow sin^{2} \frac{C}{2}- sin \frac{C}{2} . cos \frac{A-B}{2} + \frac{1}{4} \geq 0
(sinC212cosAB2)2+14sin2AB20\Leftrightarrow(sin \frac{C}{2} - \frac{1}{2} cos \frac{A-B}{2})^{2}+\frac{1}{4} sin^{2} \frac{A-B}{2} \geq 0 ((hiển nhiên đúng))
Đẳng thức xảy ra A=B=CΔABC\Leftrightarrow A=B=C \Leftrightarrow \Delta ABC đều..
 

Trần Nguyễn Như Hạ

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2018
41
16
6
22
Nghệ An
Trung học phổ Thông Lê lợi
Cảm ơn bạn nhiều nha người lạ
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom