Toán 10 chứng minh bất đẳng thức

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
cho a,b,c>0 và abc=1. cmr
[tex]\frac{a^5-a^2}{a^5+b^2+c^2}+\frac{b^5-b^2}{b^5+c^2+a^2}[/tex] [tex]+\frac{c^5-c^2}{c^5+a^2+b^2}\geq 0[/tex]

30743959_400251513775733_1543202163432357888_n.jpg

Nguồn: IMO 2005
Cách khác:
31100277_608119099522284_1622530613116403712_n.jpg

________________
x,y,z hay a,b,c cũng như nhau cả thôi nhỉ :), thích thì đặt a=x,b=y,c=z để làm như trên là được. Xin đừng có bạn nào vào spam bài bằng cách nói: "Đề cho a,b,c bạn ơi" =))
 
Top Bottom