cho a+b+c=0 . Chứng minh rằng ab+bc+ca < hoặc = 0
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,577 564 Hocmai Forum 20 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=0 . Chứng minh rằng ab+bc+ca < hoặc = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=0 . Chứng minh rằng ab+bc+ca < hoặc = 0
thanhhaiak Học sinh Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 60 40 46 19 Thái Bình Trường THCS An Khê 20 Tháng ba 2018 #2 Phạm Xuân Hoàng Long said: cho a+b+c=0 . Chứng minh rằng ab+bc+ca < hoặc = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ a+b+c=0 =>c=-a-b.thay vào có: ab+bc+ca= ab-(a+b)^2= -(a^2+ab+b^2)= -1/2[(a+b)^2+a^2+b^2)] vì (a+b)^2>=0, a^2>=0,b^2>=0 nên biểu thức này luôn luôn =<0. Dấu = xảy ra khi a=b=c=0. Reactions: ntnvlogs and taurussa
Phạm Xuân Hoàng Long said: cho a+b+c=0 . Chứng minh rằng ab+bc+ca < hoặc = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ a+b+c=0 =>c=-a-b.thay vào có: ab+bc+ca= ab-(a+b)^2= -(a^2+ab+b^2)= -1/2[(a+b)^2+a^2+b^2)] vì (a+b)^2>=0, a^2>=0,b^2>=0 nên biểu thức này luôn luôn =<0. Dấu = xảy ra khi a=b=c=0.