Toán Chứng minh bất đẳng thức

Oanh rùa

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
13
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7) Cho a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác. Chứng minh rằng:
a2+b2+c22ab+bc+ca\frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}}{2}\leq ab+bc+ca
8) Cho a+b2a+b\geq 2. Chứng minh: a2+b22a^{2}+b^{2}\geq 2
9) Cho a+b0a+b\geq 0. Chứng minh: a+b2a2+b22\frac{a+b}{2}\leq \sqrt{\frac{a^{2}+b^{2}}{2}}

Thật sự mình không biết chứng minh làm sao giúp với
 

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
bài 8)
2(a^2+b^2)≥ (a+b)^2≥2^2
a^2 + b^2 ≥2
bài 8 ngắn nhất tí mk viết nốt cho
9) từ biểu thức cần cm ta bình phuơng lên đc
(a^2+b^2)/2≥(a+b)^2 /4
=>2(a^2+b^2)≥(a+b)^2
=>(a-b)^2≥0 luôn đúng
=> BĐT trên là đúng
câu 7 có dấu = à .-.
like hộ cái
 
Last edited:

Oanh rùa

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
13
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
bài 8)
2(a^2+b^2)≥ (a+b)^2≥2^2
a^2 + b^2 ≥2
bài 8 ngắn nhất tí mk viết nốt cho
9) từ biểu thức cần cm ta bình phuơng lên đc
(a^2+b^2)/2≥(a+b)^2 /4
=>2(a^2+b^2)≥(a+b)^2
=>(a-b)^2≥0 luôn đúng
=> BĐT trên là đúng
câu 7 có dấu = à .-.
à không có dấu = để mình sửa lại
 

phongtn2003@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
336
528
129
21
Hà Nội
7) Cho a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác. Chứng minh rằng:
a2+b2+c22ab+bc+ca\frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}}{2}\leq ab+bc+ca
8) Cho a+b2a+b\geq 2. Chứng minh: a2+b22a^{2}+b^{2}\geq 2
9) Cho a+b0a+b\geq 0. Chứng minh: a+b2a2+b22\frac{a+b}{2}\leq \sqrt{\frac{a^{2}+b^{2}}{2}}

Thật sự mình không biết chứng minh làm sao giúp với
7) biến đổi thành a^2+b^2+c^2-2ab-2bc-2ac<0
=>2.a^2+2.b^2+2.c^2-4ab-4ac-4bc<0
=>(a-b)^2+(b-c)^2 +(a-c)^2 -2ab-2bc-2ac < 0
mà (a-b)^2+(b-c)^2 +(a-c)^2 >=0
=>-2ab-2bc-2ac <0
vì a,b,c là 3 cạnh của tam giác => ab+bc+ac >0
=> -2ab-2bc-2ac <0
vậy BĐT trên là đúng
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
8, (a+b)2(a+b)^{2} \geq 4
a2+b2+2ab4\Rightarrow a^{2}+ b^{2}+ 2ab \geq 4
a2+b22aba^{2}+ b^{2}\geq 2ab
2([tex](a2+b2)\Rightarrow 2([tex](a^{2}+ b^{2}) 4\geq 4
đpcmda^ˊu=xyra[tex]a=b=1\Rightarrow đpcm dấu = xảy ra [tex]\Rightarrow a=b=1
 

Oanh rùa

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
13
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
8, (a+b)2(a+b)^{2} \geq 4
a2+b2+2ab4\Rightarrow a^{2}+ b^{2}+ 2ab \geq 4
a2+b22aba^{2}+ b^{2}\geq 2ab
2([tex](a2+b2)\Rightarrow 2([tex](a^{2}+ b^{2}) 4\geq 4
đpcmda^ˊu=xyra[tex]a=b=1[/QUOTE]Bnghilidoˋngsuyracuo^ˊiđượckho^ngtinoˊra[tex]gıˋđoˊkho^ngđọcđược\Rightarrow đpcm dấu = xảy ra [tex]\Rightarrow a=b=1[/QUOTE] Bạn ghi lại dòng suy ra cuối được không tại nó ra [tex] gì đó không đọc được
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Bạn ghi lại dòng suy ra cuối được không tại nó ra gıˋđoˊkho^ngđọcđược[/QUOTE]cho^~a^ˊylaˋkhivaˋchkhiđoˊbn gì đó không đọc được[/QUOTE] chỗ ấy là khi và chỉ khi đó bn
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom