Toán Chứng minh bất đẳng thức

Oanh rùa

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
13
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4) Cho a, b, c là các số dương. Chứng minh bất đẳng thức:
aba+b+bcb+c+cac+aab+bc+ca2\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2}
5) Cho a, b ,c là các số dương. Chứng minh:
1a+1b+1c1ab+1bc+1ca\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{1}{\sqrt{ab}}+\frac{1}{\sqrt{bc}}+\frac{1}{\sqrt{ca}}
6) Cho a, b, c là các số không âm và a+b+c=1. Chứng minh:
(1a)(1b)(1c)8abc(1-a)(1-b)(1-c)\geq 8abc

Giúp mình với
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
6. Ta có : a+b+c=1a+b+c=1
=> S=(1a)(1b)(1c)=(b+c)(a+c)(a+b)S=(1-a)(1-b)(1-c)=(b+c)(a+c)(a+b)
Áp dụng bất đẳng thức phụ:
(a+b)24ab(a+b)^2\geq 4ab
=>S2=(b+c)2(a+c)2(a+b)264.a2b2c2S^2=(b+c)^2(a+c)^2(a+b)^2 \geq 64.a^2b^2c^2
=>S8abc S \geq 8abc (đpcm)
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
4) Cho a, b, c là các số dương. Chứng minh bất đẳng thức:
aba+b+bcb+c+cac+aab+bc+ca2\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2}
5) Cho a, b ,c là các số dương. Chứng minh:
1a+1b+1c1ab+1bc+1ca\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{1}{\sqrt{ab}}+\frac{1}{\sqrt{bc}}+\frac{1}{\sqrt{ca}}
6) Cho a, b, c là các số không âm và a+b+c=1. Chứng minh:
(1a)(1b)(1c)8abc(1-a)(1-b)(1-c)\geq 8abc

Giúp mình với
bài 5
1/a+1/b>=2/căn ab
1/a+1/c>=2/căn ac,1/b+1/c >=2/căn bc
bạn cộng vế nha
bài 4
ab/(a+b)=<ab/2 căn ab=căn ab/2
mấy cái kia tương tự
và bạn cộng vào nha
 
  • Like
Reactions: Oanh rùa

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
4) Cho a, b, c là các số dương. Chứng minh bất đẳng thức:
aba+b+bcb+c+cac+aab+bc+ca2\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2}
4.
aba+b+bcb+c+cac+aab2ab+bc2bc+ca2ca=ab+bc+ca2\dfrac{ab}{a+b}+\dfrac{bc}{b+c}+\dfrac{ca}{c+a}\le \dfrac{ab}{2\sqrt{ab}}+\dfrac{bc}{2\sqrt{bc}}+\dfrac{ca}{2\sqrt{ca}}=\dfrac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2} (đpcm)
 
Top Bottom