Toán Chứng minh bất đẳng thức

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]P\leq \sum \frac{1}{\sqrt{3a^2b+6}}=\sum \frac{1}{(1+2)(a^2b+2)}\leq \frac{1}{a\sqrt{b}+2}=\sum \frac{\sqrt{c}}{a+2\sqrt{c}}=\sum 2(1-\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+2\sqrt{c}})=\sum 2(1-\frac{a}{a+2})[/tex]
Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn abc = 1. Chứng minh rằng:
$\frac{1}{{\sqrt {{a^5} + {b^2} + ab + 6} }} + \frac{1}{{\sqrt {{b^5} + {c^2} + bc + 6} }} + \frac{1}{{\sqrt {{c^5} + {a^2} + ac + 6} }} \le 1$
Bạn trường avt ghê thế :D
Tới đây dễ:r50:r50 rồi nhé :D hỳ r107r107
 
  • Like
Reactions: queson75
Top Bottom