Chứng minh bất đẳng thức

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

KwangDat

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
46
54
41
22
Bạn dùng biến đổi tương đương nhé
Ta có [tex]dpcm\Leftrightarrow a\sqrt{a}+b\sqrt{b}\geq a\sqrt{b}+b\sqrt{a}\geq(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2\geq0[/tex] (luôn đúng do a,b>0)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi a=b
 
Top Bottom