Dùng phương pháp phản chứng để chứng minh: Nếu thì Cần gấp
nguyetnguyet1483 Học sinh Thành viên 14 Tháng bảy 2017 81 6 36 22 TP Hồ Chí Minh 18 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dùng phương pháp phản chứng để chứng minh: Nếu thì Cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dùng phương pháp phản chứng để chứng minh: Nếu thì Cần gấp
bosjeunhan Học sinh gương mẫu Thành viên 5 Tháng mười một 2011 1,577 37 314 28 Nghệ An 22 Tháng bảy 2017 #2 nguyetnguyet1483 said: Dùng phương pháp phản chứng để chứng minh: Nếu thì Cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=x+3; b=y+3$ Bài toán trở thành Với $x,y \geq 0; x^2+y^2+6(x+y) \geq 7$ thì $x+y \geq 1$ Do $2xy \geq 0$ nên $x^2+y^2+2xy \geq x^2+y^2$ $ \Leftrightarrow (x+y)^2 + 6(x+y) - 7 \geq 0$ $\Leftrightarrow (x+y-1)(x+y+7) \geq 0$ $\Leftrightarrow x+y \geq 1$ (Đ.P.C.M) Reactions: nguyetnguyet1483
nguyetnguyet1483 said: Dùng phương pháp phản chứng để chứng minh: Nếu thì Cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=x+3; b=y+3$ Bài toán trở thành Với $x,y \geq 0; x^2+y^2+6(x+y) \geq 7$ thì $x+y \geq 1$ Do $2xy \geq 0$ nên $x^2+y^2+2xy \geq x^2+y^2$ $ \Leftrightarrow (x+y)^2 + 6(x+y) - 7 \geq 0$ $\Leftrightarrow (x+y-1)(x+y+7) \geq 0$ $\Leftrightarrow x+y \geq 1$ (Đ.P.C.M)
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 22 Tháng bảy 2017 #3 bosjeunhan said: Đặt $a=x+3; b=y+3$ Bài toán trở thành Với $x,y \geq 0; x^2+y^2+6(x+y) \geq 7$ thì $x+y \geq 1$ Do $2xy \geq 0$ nên $x^2+y^2+2xy \geq x^2+y^2$ $ \Leftrightarrow (x+y)^2 + 6(x+y) - 7 \geq 0$ $\Leftrightarrow (x+y-1)(x+y+7) \geq 0$ $\Leftrightarrow x+y \geq 1$ (Đ.P.C.M) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi làm seo bik để đặt [TEX]a=x+3;b=y+3[/TEX] v :v Chỉ mih vs :v
bosjeunhan said: Đặt $a=x+3; b=y+3$ Bài toán trở thành Với $x,y \geq 0; x^2+y^2+6(x+y) \geq 7$ thì $x+y \geq 1$ Do $2xy \geq 0$ nên $x^2+y^2+2xy \geq x^2+y^2$ $ \Leftrightarrow (x+y)^2 + 6(x+y) - 7 \geq 0$ $\Leftrightarrow (x+y-1)(x+y+7) \geq 0$ $\Leftrightarrow x+y \geq 1$ (Đ.P.C.M) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi làm seo bik để đặt [TEX]a=x+3;b=y+3[/TEX] v :v Chỉ mih vs :v