Cho a; b; c là 3 số dương thỏa mãn abc=1. Chứng minh rằng:
Cao Khánh Tân Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng năm 2016 71 61 149 22 22 Tháng năm 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a; b; c là 3 số dương thỏa mãn abc=1. Chứng minh rằng:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a; b; c là 3 số dương thỏa mãn abc=1. Chứng minh rằng:
M minhmai2002 Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2015 177 23 41 Phú Thọ 23 Tháng năm 2016 #2 Giải Ta có: Biến đổi TT với các BĐT còn lại ta đc Đặt . BĐT cần chứng minh tương đương với: Theo BĐT Cauchy ta có Theo BĐT Svac-xơ ta có: Dấu "=" Reactions: Quân Nguyễn 209, leminhnghia1 and Cao Khánh Tân
Giải Ta có: Biến đổi TT với các BĐT còn lại ta đc Đặt . BĐT cần chứng minh tương đương với: Theo BĐT Cauchy ta có Theo BĐT Svac-xơ ta có: Dấu "="