Với a\geq1 b\geq1, chứng minh bất đẳng thức: a$\sqrt[2]{b-1}$ + b$\sqrt[2]{a-1}$ \leq ab
N ngocbilc 12 Tháng hai 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a\geq1 b\geq1, chứng minh bất đẳng thức: a$\sqrt[2]{b-1}$ + b$\sqrt[2]{a-1}$ \leq ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a\geq1 b\geq1, chứng minh bất đẳng thức: a$\sqrt[2]{b-1}$ + b$\sqrt[2]{a-1}$ \leq ab
P phamhuy20011801 12 Tháng hai 2016 #2 $a\sqrt{b-1}+b\sqrt{a-1}=a\sqrt{b-1}.1+b\sqrt{a-1}.1 \le a.\dfrac{b-1+1}{2}+b.\dfrac{a-1+1}{2}=\dfrac{ab}{2}+\dfrac{ab}{2}=ab$
$a\sqrt{b-1}+b\sqrt{a-1}=a\sqrt{b-1}.1+b\sqrt{a-1}.1 \le a.\dfrac{b-1+1}{2}+b.\dfrac{a-1+1}{2}=\dfrac{ab}{2}+\dfrac{ab}{2}=ab$