C
chankemy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng nếu a, b, c là các số thoả mãn các bất đẳng thức:
$\dfrac{a^2}{a+b} + \dfrac{b^2}{b+c} + \dfrac{c^2}{c+a}$ \geq $\dfrac{c^2}{a+b} + \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a}$ \geq $\dfrac{b^2}{a+b} + \dfrac{c^2}{b+c} + \dfrac{a^2}{c+a}$ thì |a| = |b| = |c|
$\dfrac{a^2}{a+b} + \dfrac{b^2}{b+c} + \dfrac{c^2}{c+a}$ \geq $\dfrac{c^2}{a+b} + \dfrac{a^2}{b+c} + \dfrac{b^2}{c+a}$ \geq $\dfrac{b^2}{a+b} + \dfrac{c^2}{b+c} + \dfrac{a^2}{c+a}$ thì |a| = |b| = |c|