Chứng minh bất đẳng thức

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pl09

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Dễ dàng chứng minh được:
$3(a^3+2b^3)\ge (a+2b)(a^2+2b^2)$
$3(b^3+2c^3)\ge (b+2c)(b^2+2c^2)$
$3(c^3+2a^3)\ge (a+2c)(a^2+2c^2)$
Do đó $VP \le \dfrac{3}{a+2b}+\dfrac{3}{b+2c}+\dfrac{3}{c+2a}$
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy-Schwarz:
$VT=\sum \left(\dfrac{1}{3a}+\dfrac{1}{3b}+\dfrac{1}{3b} \right) \ge \sum \dfrac{9}{3a+3b+3b}=\dfrac{3}{a+2b}+\dfrac{3}{b+2c}+\dfrac{3}{c+2a}$
Ta có điều cần chứng minh.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom