chứng minh bất đẳng thức

T

tienqm123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Với a;b;c > 0 $\dfrac{a^3}{b^2+c^2}+\dfrac{b^3}{a^2+c^2}+\dfrac{c^3}{a^2+b^2} \ge \dfrac{a+b+c}{2}$
2,cho a;b;c >0 và a+b+c=3. chứng minh
$a/(a^3+ab) + b/(b^3 + bc) + c/(c^3+ac) \ge \dfrac{3}{2}$


3,x;y;z >= phân biệt thoả mãn (x+z)(y+z)=1
Chứng minh : $1/(x-y)^2 + 1/(y-z)^2 + 1/(z-x)^2 \ge 4$
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 1:
$\sum \dfrac{a^3}{b^2+c^2} \ge \sum \dfrac{a^2}{b+c} \ge \dfrac{a+b+c}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom