F
fanstungmtp
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho bốn số a,b,c,d $ \in $ R thỏa mãn a+b+c+d=1 .
Chứng minh : $ \dfrac{a^2}{a+b} $ + $ \dfrac{b^2}{b+c} $ + $ \dfrac{c^2}{c+d} $ + $ \dfrac{d^2}{d+a} $ \geq $ \dfrac{1}{2} $
Bài 2: Chứng minh $ \frac{a^2 + 2}{\sqrt{a^2 + 1}} $ \geq 2
Chứng minh : $ \dfrac{a^2}{a+b} $ + $ \dfrac{b^2}{b+c} $ + $ \dfrac{c^2}{c+d} $ + $ \dfrac{d^2}{d+a} $ \geq $ \dfrac{1}{2} $
Bài 2: Chứng minh $ \frac{a^2 + 2}{\sqrt{a^2 + 1}} $ \geq 2