Cho hai số dương a+b\leq2ab. Chứng minh: \frac{a^2b^2}{a^2+b^2}+ab+\frac{2}{ab}>3
B binkintin 3 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số dương [TEX]a+b\leq2ab[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{a^2b^2}{a^2+b^2}+ab+\frac{2}{ab}>3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hai số dương [TEX]a+b\leq2ab[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{a^2b^2}{a^2+b^2}+ab+\frac{2}{ab}>3[/TEX]
D duchieu300699 3 Tháng sáu 2014 #2 binkintin said: Cho hai số dương [TEX]a+b\leq2ab[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{a^2b^2}{a^2+b^2}+ab+\frac{2}{ab}>3[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ $2\sqrt{ab}$ \leq $a+b$ \leq $2ab$ $\rightarrow$ $ab$ \geq $\sqrt{ab}$ $\rightarrow$ $ab$ \geq 1 Có: $a^2+b^2=(a+b)^2-2ab$ \leq $4a^2b^2-2ab$ Đến đây đặt $ab=x$ \geq 1 thì A \geq $\dfrac{x^2}{4x^2-2x}+x+\dfrac{2}{x}$ Tìm điểm rơi được min = 3,5 > 3 khi $a=b=1$
binkintin said: Cho hai số dương [TEX]a+b\leq2ab[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{a^2b^2}{a^2+b^2}+ab+\frac{2}{ab}>3[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ $2\sqrt{ab}$ \leq $a+b$ \leq $2ab$ $\rightarrow$ $ab$ \geq $\sqrt{ab}$ $\rightarrow$ $ab$ \geq 1 Có: $a^2+b^2=(a+b)^2-2ab$ \leq $4a^2b^2-2ab$ Đến đây đặt $ab=x$ \geq 1 thì A \geq $\dfrac{x^2}{4x^2-2x}+x+\dfrac{2}{x}$ Tìm điểm rơi được min = 3,5 > 3 khi $a=b=1$
B binkintin 3 Tháng sáu 2014 #3 Giải thích. Bạn có thể giải thích rõ hơn cho mình đoạn điểm rơi không?