chứng minh bất đẳng thức

V

vgq98

A

angleofdarkness

1/

Có $\sum x= 1$ \Rightarrow $1-x,1-y,1-z$ \geq 0.

\Rightarrow 0 \leq $ \prod (1-x)=1-(\sum x)+(\sum xy)-xyz$ (*)

Áp dụng BĐT AM-GM 3 số không âm thì : $\Big( \dfrac{\sum (1-x)}{3} \Big) ^3$ \geq $\prod (1-x)$

\Leftrightarrow $\dfrac{8}{27}$ \geq $(\sum xy)-xyz$ @};-

(*) và @};- \Rightarrow đpcm.
 
V

vansang02121998

Bài 2

$\sum \dfrac{ab}{3+4c} \le \dfrac{3}{64}$

$\Leftrightarrow \sum \dfrac{ab}{a+b+2c} \le \dfrac{3}{16}$

Bất đẳng thức quen thuộc: $\sum \dfrac{ab}{a+b+2c} \le \dfrac{1}{4}\sum a = \dfrac{3}{16}$
 
Top Bottom