chứng minh bất đẳng thức

B

braga

Theo $Cauchy-Schwarz$ thì:
$$VT\ge 9.\dfrac{9}{a^2+b^2+c^2+6}\ge 2(a^2+b^2+c^2)+3$$
Đặt $a^2+b^2+c^2=x$, ta đưa về giải bpt:
$$\dfrac{81}{x+6}\ge 2x+3\iff (2x+3)(x+6)\le 81\iff (x-3)\left(x+\dfrac{21}{2}\right)\le 0 \iff -\dfrac{21}{2}\le x\le 3$$
$\implies a^2+b^2+c^2\le 3$ mà $(a+b+c)^2\le 3(a^2+b^2+c^2)=9\implies a+b+c\le 3$
 
B

braga

Thì theo $Cauchy-Schwarz$ thì:
$$\dfrac{1}{a^2+2}+\dfrac{1}{b^2+2}+\dfrac{1}{c^2+2}\ge \dfrac{9}{a^2+b^2+c^2+6}$$
Nhân 9 nữa vào là xong :p
 
S

soicon_boy_9x

Thì theo $Cauchy-Schwarz$ thì:
$$\dfrac{1}{a^2+2}+\dfrac{1}{b^2+2}+\dfrac{1}{c^2+2}\ge \dfrac{9}{a^2+b^2+c^2+6}$$
Nhân 9 nữa vào là xong :p
$$\dfrac{1}{a^2+2}+\dfrac{1}{b^2+2}+\dfrac{1}{c^2+2}\ge \dfrac{9}{a^2+b^2+c^2+6}$$

$$\dfrac{1}{a^2+2}+\dfrac{1}{b^2+2}+\dfrac{1}{c^2+2}\ge
\dfrac{2a^2+2b^2+2c^2+3}{9}$$

Chắc gì
$\dfrac{9}{a^2+b^2+c^2+6} \geq
\dfrac{2a^2+2b^2+2c^2+3}{9}$



@braga: ờ nhầm -_-
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Loằng xì ngoằng gớm:D

Nhân 2 cả 2 vế của bđt

Đưa $\dfrac{2}{a^2+2}=1-\dfrac{a^2}{a^2+2}$

Cauchy - Schwarz ....................................
 
H

hieunguyenhoang1

congchuaanhsang cậu có thể nêu rõ hơn về cách giải của mình được không
 
Top Bottom