Cho x >0 , chứng minh : x^2 + 3x+\frac{1}{x} \leq \frac{15}{4} Mong các bác giúp cho em ^^ ! thks
G gondien2 6 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x >0 , chứng minh : x^2 + 3x+\frac{1}{x} \leq \frac{15}{4} Mong các bác giúp cho em ^^ ! thks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x >0 , chứng minh : x^2 + 3x+\frac{1}{x} \leq \frac{15}{4} Mong các bác giúp cho em ^^ ! thks
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười hai 2013 #2 gondien2 said: Cho x >0 , chứng minh : x^2 + 3x+\frac{1}{x} \leq \frac{15}{4} Mong các bác giúp cho em ^^ ! thks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không thể chứng minh được x = 1 là thấy sai ngay [laTEX]1+3+1 = 5 > \frac{15}{4}[/laTEX]
gondien2 said: Cho x >0 , chứng minh : x^2 + 3x+\frac{1}{x} \leq \frac{15}{4} Mong các bác giúp cho em ^^ ! thks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không thể chứng minh được x = 1 là thấy sai ngay [laTEX]1+3+1 = 5 > \frac{15}{4}[/laTEX]
V vansang02121998 7 Tháng mười hai 2013 #3 Bài tự chế hay sao mà xấu thế Dùng AM-GM cho 15 số không âm $x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x$$+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+$$\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x} \ge 15\sqrt[15]{\dfrac{x^8}{2^{30}x^8}}$ $\Leftrightarrow x^2+3x+\dfrac{1}{x} \ge \dfrac{15}{4}$
Bài tự chế hay sao mà xấu thế Dùng AM-GM cho 15 số không âm $x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x$$+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+$$\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x} \ge 15\sqrt[15]{\dfrac{x^8}{2^{30}x^8}}$ $\Leftrightarrow x^2+3x+\dfrac{1}{x} \ge \dfrac{15}{4}$
N nguyenbahiep1 7 Tháng mười hai 2013 #4 vansang02121998 said: Bài tự chế hay sao mà xấu thế Dùng AM-GM cho 15 số không âm $x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x$$+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+$$\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x} \ge 15\sqrt[15]{\dfrac{x^8}{2^{30}x^8}}$ $\Leftrightarrow x^2+3x+\dfrac{1}{x} \ge \dfrac{15}{4}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài ghi < = 15/4 chứ có > = đâu ...................................................................................................
vansang02121998 said: Bài tự chế hay sao mà xấu thế Dùng AM-GM cho 15 số không âm $x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x$$+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+$$\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x}+\dfrac{1}{8x} \ge 15\sqrt[15]{\dfrac{x^8}{2^{30}x^8}}$ $\Leftrightarrow x^2+3x+\dfrac{1}{x} \ge \dfrac{15}{4}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài ghi < = 15/4 chứ có > = đâu ...................................................................................................
V vansang02121998 8 Tháng mười hai 2013 #5 nguyenbahiep1 said: đề bài ghi < = 15/4 chứ có > = đâu ................................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc chắn là bạn kia viết nhầm đề bài vì ta có thể chứng minh điều ngược lại
nguyenbahiep1 said: đề bài ghi < = 15/4 chứ có > = đâu ................................................................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc chắn là bạn kia viết nhầm đề bài vì ta có thể chứng minh điều ngược lại